Dật sự đức Hưng Đạo Vương - Trúc Khê (Ty Trị Sự, 2021)
"Giặc Nguyên sang lấn, xe giá vua Trần phải long đong bôn ba ra ngoài. Hưng Đạo Vương những khi đi phò giá, thường cầm cây gậy có cái đầu bịt nhọn. Nhiều người vốn biết Vương có mối hiềm của An sinh vương đối với vua Trần Thái Tôn khi xưa, họ đem lòng nghi ngờ, sợ hãi sẽ thừa dịp để rửa mối hiềm cho vương phụ. Ngài nhân thế, vứt bỏ cái đầu bịt đi, chỉ cầm gậy không. Bản triều vua Dực tôn vịnh sử, có bài thơ "Gậy Trần Hưng Đạo".