Sử Tàu đối với Hưng Đạo Vương - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2021)
"Trong bộ Khâm định Việt sử thông giám cương mục (quyển 7, trang 35b) có một đoạn nói: "Xét kỹ quân của Toa đô, sử cũ chép đi tự Vân Nam, qua Lão qua đến Chiêm Thành: đường ấy xa xôi hiểm trở, không phải là đường quân đi. Tra sử nhà Nguyên, truyện Toa đô chép đi đường bể, nay theo đấy." Đọc một đoạn như thế, ai chẳng bảo nhà sử thần đã tham khảo cả sử ta với sử tàu?".