Một áng di văn- Một nhân cách- Một thời kỳ lịch sử (Phân tích bài hịch Hưng đạo Vương dụ gia tướng) - Đặng, Thai Mai (Ty Trị Sự, 2021)
"Hịch là một bài văn hùng biện bao hàm một ý nghĩa chính trị. Đem một vấn đề xã hội hiện thời, giải thích cho một phái người rõ, để khuyến khích họ đi tới con đường tác giả đã nhắm sẵn: ấy là mục đích văn hịch. Vậy nên một bài hịch là một áng sử liệu... Và ta có thể theo đấy mà nhận lấy một ít tia hồi quang về nhân vật và xã hội đương thời."