Báo in với vấn đề giáo dục tư tưởng lối sống cho thanh niên đồng bằng sông Cửu Long (Khảo sát Báo Bạc Liêu, Cà Mau từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2019) - Đỗ, Hoàng Lam (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Trên cơ sở khung lý thuyết, lý luận, luận văn khảo sát, phân tích, làm rõ thực trạng tuyên truyền giáo dục tư tưởng, lối sống cho thanh niên, làm rõ ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân của chúng, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền giáo dục tư tưởng, lối sống cho thanh niên trên báo in, trong đó có báo in Báo Bạc Liêu và Báo Cà Mau.