Đã đến lúc cần phải tạo nên các tủ sách thanh niên trong gia đình - Nhật Nham (Ty Trị-sự, 2021)
"Có lần báo sắp ra nhưng thiếu bài, thợ nhà in phải chờ ký giả viết thêm vài trang cho đủ khuôn cuối cùng. Ký giả viết gần xong thì còn vài dòng phải tra cứu một quyển sách cho tường tận, mới dám cho thợ lên khuôn. Hiện trong nhà không sẵn sách, mà lại nhằm vào ngày nghỉ, từ các hiệu sách, các nhà xuất bản đến thư viện thành phố đều đóng cửa. Thành ra mua sách cũng không có mà mua, mà ra thư viện kêu cứu cũng không thể được ..."