Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 67 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Mạc đăng Dung chuyên quyền cướp ngôi, đình thần đi theo và phụ họa rất nhiều. Một mình ông Lê Tuấn Mậu nghiễm nhiên không chịu, thường muốn đâm giết Đăng Dung mà chưa có dịp. Một hôm Đăng Dung sai người ép ông vào chầu: Ông giấu một con dao nhọn ở tay áo, và giắt một hòn đá to, đi ung dung vào triều. Đến giữa sân, cầm hòn đá ném Đăng Dung trúng phải đùi, liền rút dao định lại đâm, thì bị quân thị vệ của Đăng Dung giết ... "