Truyện chúa Trịnh - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Nguyên trước Nguyễn Tuyển khởi loạn ở phía Đông Nam Bắc Kỳ, tin báo đến nơi đảng của Công phụ là Thực quận công, trước đã đem quân đóng đồn ở Thanh Lâm để dẹp nhưng không được. Công phụ cho là Nguyễn Tuyển khi bình nhật ở chỗ môn vu, muốn thân hành đến để phụ dụ, định lập kỳ công để hiếp triều đình. Quí kỉnh nhân đó cố sức khuyên cho Công phụ, để ở nhà mưu việc lập Trịnh Doanh ... "