Tra nghĩa chữ Nho số 20 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Môn hộ là nơi ra vào phải qua; cho nên thường đem ví với chỗ bình thể hiểm yếu. "Tam quốc chí" có câu: "Nay giữ đất Dự Chương, tức là chẹn cuống họng mà giữ môn hộ".