Bài phú sông Bạch Đằng - Trương, Hán Siêu (2021)
"Bài phú chia làm năm phần: thoạt tiên tác giả nói về cái tính thích ngao du sơn thủy của mình để mở bài (vần lung), rồi tả phong cảnh sông Bạch Đằng cùng dấu vết cuộc chiến tranh khiến cho tác giả nhớ đến các bậc anh hùng đời xưa (vần biện nguyên), kế đó tác giả nói tới việc vua Ngô phá quân Lưu và việc nhà Trần đánh giặc Nguyên và tả cuộc chiến đấu của hai bên cùng sự thất bại của quân địch (ba vần thích thực); sau tác giả bình luận cuộc thắng trận, cho rằng cái kết quả ấy chính do tài chí của Hưng đạo đại vương chứ không phải do sự hiểm trở của núi sông (vần nghị luận)."