Nam đàn bát châu tục thảo số 6 - Tùng Vân (Ty trị sự, 2021)
"Khách Lệ Hải: Sau hai bà Trưng, nước ta lại có một vị nữ kiệt là bà Triệu Âu. Bà Triệu khi khởi binh kháng quân Ngô, giữ núi Tượng đầu và đồn binh ở Nhật Lệ hải môn, quốc dân kêu bà là Lệ Hải Bà vương."