Bây giờ nếu làm các sách chuyên khoa, việt ngữ phỏng đã đủ chữ, đủ tiếng? - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Chắc các bạn sẽ hỏi ngay câu ấy, khi nói đến vấn đề làm các sách chuyên khoa. Thì, trong bài trước, tôi đã quả quyết: "Việt ngữ của ta ngày nay đã phong phú rồi!". Đành rằng tiếng ta, xưa kia theo trình độ của quốc gia, chậm tiến và nghèo nàn thật. Vả, nó vẫn chịu chung cái công lệ: hễ nước nào chậm khai thông, thì tiếng nước ấy chỉ nhiều về mặt cụ thể, nhưng ít về mặt trừu tượng."