Nói qua về Cao đẳng Hán học viện ở Paris (tiếp theo và hết). - An Sơn Tử (Ty Trị Sự, 2021)
"Mỗi giáo sư tượng trưng một tài đặc biệt. Giáo sư Gra- net đã dày công nghiên cứu về cổ học Đông phương nên khi giảng về các giai đoạn của văn minh sử tàu, ông phân biệt sách nào là chân, sách nào là ngụy, rõ rệt và tài tình lắm. Giáo sư Duboscq đã lâu năm luyện tài ở đại học Luật nên giảng về các phong trào mới và các nhân vật mới ở chính giới tàu"