Mỏ trạng - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Nước ta không phải là hiếm khoáng chất! Tại các miền rừng núi ba kỳ, thường ẩn tàng lắm mỏ kim khí, có thể làm giầu cho công khố. Thế mà xưa Triều đình ta hình như không chú trọng đến việc khai các mỏ; bao nhiêu quyền lợi đều do Hoa kiều nắm hết. Tại xã Na lương thuộc Nhã nam (Bắc giang), gần sông Trạng, có mỏ vàng bạc tục gọi là Mỏ Trạng. "