Nghiên cứu phân tích và đánh giá rủi ro phơi nhiễm Phthalate từ không khí trong nhà tại Hà Nội, Việt Nam - Ngô, Thị Tuyến Yến (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Luận văn xây dựng phương pháp xác định phthalate trong mẫu không khí trong nhà sử dụng kĩ thuật sắc kí khí ghép nối khối phổ. Thu thập mẫu và xác định sự phân bố của phthalate từ không khí trong nhà tại Hà Nội, Việt Nam. Đánh giá rủi ro phơi nhiễm phthalate qua con đường hít thở không khí đối với các nhóm đối tượng khác nhau. Sử dụng phương pháp xác định hàm lượng phthalate bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC/MS).