Tại sao đến ngày nay mà người mình vẫn chưa có sách khoa học? - Nguyễn, Trọng Thuyết (Ty trị sự, 2021)
"Nhưng cũng vì cái thuyết ấy mà ông Laos dạy khoa học hồi đó ở trường Bưởi thường ngày vẫn chê chúng tôi là "học như vẹt" có hỏi chúng tôi một câu cũng lại rất chí lí: "Các anh muốn học bằng tiếng An Nam? Phải lắm! Nhưng các anh lấy chữ đâu mà học khoa học"?"