Tra nghĩa chữ Nho số 21 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Trong "Tầm Nguyên từ điển", ở trang 171, dưới chữ "nam vô", ông Lê Văn Hòe nói rằng: "nam mô" là một tiếng dịch âm ở tiếng nam phạn "Nam mu". Người tàu đọc là "nàm màu", ta đọc là "nam vô", sai mất cả nguyên âm tiếng phạn và thành vô nghĩa".