Phương pháp làm sách "Lịch triều hiến chương" - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2021)
"Bộ L.T.H.C. gồm 49 quyển, chia làm 10 loại chí: 1. Địa dư chí. 2. Nhân vật chí. 3. Quan chức chí. 4. Lễ nghi chí. 5. Khoa mục chí. 6. Quốc dụng chí. 7. Hình luật chí. 8. Binh chế chí. 9. Văn tịch chí. 10. Bang giao chí."