Đừng ôm thành kiến coi thường quốc văn! Đừng nên cẩu thả khi viết tiếng mẹ đẻ! - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Thấy quốc văn là thứ văn viết bằng tiếng mẹ đẻ, nhiều người tưởng rằng viết quốc văn rất dễ, có thể viết sao nên vậy, không cần phải mẹo mực phép tắc gì. Nghĩ thế, lầm to! lại có lắm người học tuy rộng, biết tuy nhiều, nhưng viết quốc văn thì lại lủng củng, lằng nhằng, lôi thôi, ngớ ngẩn, có khi lời không đạt được ý nữa! Đó vì họ ôm cái thành kiến coi khinh quốc văn, không chịu luyện tập, tưởng rằng cứ nói thế nào thì có thể viết ra thế ấy."