Giao thoa văn hóa trong ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam qua nghiên cứu các nhà hàng Hàn Quốc ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ngô, Thị Thảo Trang (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Mục đích của luận văn này là phân tích sự tác động của ẩm thực Hàn Quốc,món ăn Hàn Quốc đối với văn hóa ăn uống, lối sống của một bộ phận người dân Việt Nam, cụ thể là khu vực quận Thanh Xuân – Hà Nội. Luận văn sẽ tìm hiểu xem sự du nhập của ẩm thực Hàn Quốc đã thay đổi quan niệm về ăn uống hay những bữa cơm truyền thống của gia đình Việt như thế nào.