Lội xuống biển khơi, cứu vua Tự đức thoát hiểm - Tiên Đàm (Ty Trị Sự, 2021)
"Triều Tự đức (1848-1883), có ông Viêm (không nhớ họ gì, không nên nhầm với ông Khâm sai Hoàng Kế Viêm) có sức khỏe và can đảm, lức mới xuất thân, làm lính canh Ngọ môn. Một ngày, có cô con gái gánh hai gánh bún nặng đi qua, hỏi ông: "Cậu có mua bún không?" Ông giả nhời: "Tôi không có tiền. Nếu có bán chịu cả gánh thì tôi mua?".