Những người Pháp, công thần nhà Nguyễn - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Đời nhà Nguyễn trung hưng, còn một số nhiều những công thần là người Pháp mà xưa kia đức Cao hoàng đã trọng dụng trong khi chinh phạt. Sau khi chiến thắng Tây sơn, nhất thống Nam Bắc, những công thần người Nam đã quá cố, phần thì được liệt tự miếu Trung hưng công thần, miếu Vọng các công thần hay miếu Hiển trung; phần thì được tòng tự vào Thái miếu."