Bia văn miếu những ông Nghè triều Lê số 40 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Ông Trịnh Công Lộ là người làng Kim Bôi, huyện Vĩnh Ninh, con quan thái úy Trịnh Khả, được quốc tính là họ Lê. Đến tháng chạp năm Quang Thuận thứ năm, 1464 có chiếu cho những người theo quốc tính lại được theo họ cũ, nên sau lại chép là Trịnh Công Lộ."