Bà Trần Thị Ngọc Hảo, vợ vua Trần Duệ Tôn (1373-1377) - Lê, Như Thủy (Ty trị sự, 2021)
"Theo cuốn phổ ký ấy thì bà Trần Thị Ngọc Hảo hiệu Bạch Ngọc hoàng hậu, với con Trần Thị Ngọc Hiền hiệu Huy Chân công chúa tức Trinh Thục công chúa, sau khi vua Duệ Tôn bị giết, chạy trốn về quê nhà, hạt Hương Khê (Hà Tĩnh), cùng với hai viên cận thần Trần Quốc Trung, Nguyễn Thời Kính và 170 cung nhân tôi tớ..."