Đại Nam dật sự số 15 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Lý Bí đem hai vạn quân chờ Bá Tiên ở Chu diên, về phía Hải dương (đoạn này cũng theo dịch ông Henri Maspero; còn Khâm định Việt sử, tiền biên, quyển 2, tờ 10b thì vua Chu diên là phủ Vĩnh Tường, tỉnh Sơn Tây) có lẽ để giữ đường sông Thái Bình và làm cái rào chắn cho kinh đô là thành Long biên gần Bắc ninh. Bị người Tàu đánh thua, Lý Bí mới vội vàng bỏ Long Biên, lui về phía tây và tìm chỗ ẩn ở phía sau sông Nhĩ hà, có ý kìm những quân địch ở đấy ... "