Trịnh Sâm - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Trịnh Sâm là con trưởng Trịnh Doanh (1740-1767). SInh mồng chín tháng hai năm kỷ mùi 1739 (Trịnh gia thế phả, bản sao của Trường Bác cổ, số A 1821, tờ 20a). Tháng mười năm mậu - dần 1758, được phong làm tiết ché thủy bộ chư quân thái úy Tĩnh quốc công, mở phủ lượng quốc. Phàm trong nước có việc gì quan hệ, Trịnh Doanh đều giao cho Trịnh Sâm định đoạt ... "