Nếu cứ như vậy mãi, rồi có lẽ không ai buồn làm việc cho quốc văn nữa - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Thì ra những người trước rày vẫn ôm cái sứ mạng rao truyền quốc văn, tranh tiếc từng tấc quang âm, hoặc hụp lặn trong các thư viện, mơ lấy ít nhiều tài liệu dưới những lớp bụi thời gian phủ dày, hoặc cặm cụi trước ánh đèn dầu lạc, khi mờ, khi tỏ, bóp trán, rút ruột viết viết, xóa xóa trên những trang giấy lem nhem, vì mặt sau đã một lần viết kín, chỉ là một bầy "dã tràng" ... "