Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 69 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Đàm thận Huy, người xã Ông mặc, huyện Đông ngàn, trấn Kinh bắc (Bắc ninh). Năm 28 tuổi đỗ đồng tiến sĩ khoa Canh tuất 1490. Đầu bổ Hàn lâm kiểm thảo, dự 28 ngôi trường trong Tao đàn. Năm Canh ngọ 1510 Lê Huỳnh (tức Tương dực đế, 1509-1516) khởi binh tranh ngôi, ông đem quân ứng theo, có công thăng hình bộ Thượng Thư, Hàn lâm viện thi độc, coi viện Hàn Lâm ... "