Khái luận và phê bình thi ca: Anh hùng ca Việt Nam - Hoàng, Thiếu Sơn (Ty Trị-sự, 2021)
"Gốc tích anh hùng ca; Quan niệm Âu Tây về anh hùng ca; Dân tộc Việt Nam không có anh hùng ca; Đại nam Quốc sử Diễn Ca tiêu biểu cho linh hồn già giặn của người Viẹt; Thái độ hoài nghi tính cách điềm đạm và bút pháp Xuân Thu trong Đ. N. Q. S. D. C.; Chính khí ca một bài thơ tâm huyết ... "