Trang thanh niên: Thanh niên sau lũy tre (Tiếp theo và hết) - Minh Tuyền (Ty Trị-sự, 2021)
"Quan sát đời sống nông dân cho ta biết sự giảm đi đó chỉ ở một vài phương diện, khi ta mang so sánh hai cái uy danh của thanh niên sau lũy tre, xưa và nay. Hiện thời, thanh niên sau lũy tre chỉ là một trái đào mà phần sắc đẹp của lông to mầu nhung hồng pha xanh dịu, và phần thịt, chứa đựng nước ngọt với vị thơm tho nhưng phức, đã bị thành thị chiếm mất, gặm nhấm mất, và nay chỉ còn trơ lại cái hột chắc nịch, vằn đỏ, dính ít thịt lồi lõm vết cắn nham nhở ... "