Việt Nam khoa học ngữ: Tổng luận Khoa học là gì? (Tiếp theo và hết) - Nguyễn, Trọng Thuyết (Ty Trị-sự, 2021)
"Khoa học đã là thứ tự thì cái gì thuộc về khoa học cũng chỉ là thứ tự thôi. Óc khoa học là óc có thứ tự, việc khoa học là việc xếp theo thứ tự, lời bầy có khoa học là lời bầy có thứ tự, lời giảng có khoa học là lời giảng có thứ tự. Sự hiểu khoa học là sự biết cái thứ tự ấy, sự khoa học là sự học theo thứ tự ... "