Trịnh Sâm (bài nối) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Trịnh Sâm truất con lớn là Trịnh Khải. Trịnh Khải là con người Phủ tần tên là Dương Thị Ngọc Hoan (Trịnh gia thế phả, bản sao của Trường bác cổ, số A 1821, tờ 20b). Theo lệ cũ, con tước vương 7 tuổi được ra các (nhà học của chúa) để đọc sách, con lớn 13 tuổi được mở phủ riêng, phong làm thế tử ... "