Làm thế nào mà biết được những câu phong dao ấy là có liên quan đến người hoặc việc trong lịch sử nước ta? - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Đã đành phong dao là tiếng vang dội của thời đại, là con đẻ của hoàn cảnh xã hội, nên có nhiều câu là bối cảnh của lịch sử; nhưng đời xa, năm lâu, chúng ta ở dưới nghìn xưa, tối kỵ, là đi vào con đường phụ hội xuyên tạc, làm mất cái chân ý và tự nhiên của phong dao, trừ ra khi nào chúng ta có đủ bằng chứng đáng tin thì hẵng nên khẳng định ... "