Đại Nam dật sự số 17 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Việt sử lược có chép một đoạn rằng "Xưa người Châu Giao là Nguyễn Bôn làm phản (đây là bắt chước giọng của người Tàu), giữ thành Long Biên, tự xưng Nam việt đế, đặt trăm quan, đổi niên hiệu là Thiên đức, tên nước là Vạn Xuân. Lương Vũ đế cho Dương Siếu làm giao châu thứ sử, và Trần bá Tiên làm tư mã, để sang đánh Bôn. Bôn đem ba vạn quân chống cự, bị thua ở Chu diên, lại thua ở sông Tô Lịch. Bôn chạy vào thành Gia Ninh: Siếu đem quân tới vây ... "