Phải chăng mấy câu tục ngữ ca dao này là có liên quan đến người và việc trên trang Quốc sử? - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
Nguyên bấy giờ Tô Định nhà Hán sang làm thái thú, quá đỗi tàn bạo tham nhũng; dân ta phải sống khổ sở trong cảnh lầm than. Bà Trưng Chắc, người xót lại từ một thế hệ mẫu quyền còn mạnh của dân Văn lang, đứng làm đại biểu cho cái khuynh hướng chống lại văn hóa ngoại xâm, bèn cùng chồng là Thi Sách ngầm mưu khởi nghĩa ... "