Nhà Thục và nhà Triệu số 2 - Đào, Duy Anh (Ty Trị-sự, 2021)
"Sau đoạn chính văn của Sử ký ấy, ta lại thấy có lời chú của họ Diêu dẫn sách Quảng Châu Ký nói rằng Triệu Đà đánh phá An Dương Vương rồi thì "sai hai quan sứ cai trị hai quận Giao Chỉ và Cửu Châu, tức là Âu Lạc". Sử ta bằng cứ vào chữ Việt Nam vương trong đoạn văn của sách Quảng Châu ký ấy mà cho rằng Triệu Đà sai hai sứ cai trị hai quận là vào năm Quí Mão (198) tức là khi Đà mới tự xưng là Việt Nam vương ... "