Tra nghĩa chữ Nho số 22 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị sự, 2021)
"Ở trang 172 quyển "Tầm Nguyên từ điển", ông Lê Văn Hòe cắt nghĩa chữ "nô lệ" như sau: "Ngày xưa về thời đại chuyên chế, con trai, con gái phạm tội đều phải sung làm đầy tớ các nhà quí tộc. Hạng đầy tớ ấy, con gái thì gọi là nô, con trai thì gọi là lệ. Bây giờ nô lệ chỉ còn nghĩa là đầy tớ."