Ông Nghè 13 tuổi: Trịnh Hoa Đường - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Theo chế độ khoa cử xưa, cứ ba năm mới mở khoa thi một lần. Tuổi không hạn chế, nên thí sinh dù già, dù trẻ đều chen vai thích cánh trong trường ốc. Vì vậy, nhiều khi cha con, chú cháu, tuổi tuy hơn kém rất nhiều mà cũng cùng nhau vào trường thi để mong giật được hai chữ "đồng khoa". Lại có khi con đã đường đường làm chủ khảo mà bố vẫn tên còn ngoài mé Tôn sơn!"