Những thành quách cổ quanh vùng Bắc ninh - Trần, Huy Bá (Ty Trị Sự, 2021)
"Tỉnh Bắc Ninh, địa thế rất đẹp, núi sông thuận tiện, nên ngày trước đã có nhiều đời đóng đô ở đó. Kể ra cái di tích thuộc về chính trị và tôn giáo thì rất nhiều, nay chỉ xin đan cử những nơi đã làm thành quách mà thôi. 1. Thành Cổ bi,- Tục ngữ có câu: "thứ nhất Cổ bi, thứ nhì Cổ loa, đến bực thứ ba, kinh đô Hà Nội". Vậy xin nói qua về thành Cổ bi trước đã. "