Nghiên cứu giá trị và khả năng chi trả dịch vụ môi trường rừng tại vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn - Nguyễn, Thị Đông (Nguyễn, T. Đ. (2020). Nghiên cứu giá trị và khả năng chi trả dịch vụ môi trường rừng tại vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Luận án tiến sỹ, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Việt Nam, 2021)
Luận án nhằm góp phần hoàn thiện hơn cơ sở khoa học về chính sách chi trả DVMTR và thực hiện chính sách chi trả DVMTR ở VQG Ba Bể, góp phần quản lý rừng bền vững và tạo nguồn sinh kế ổn định cho cộng đồng tham gia quản lý bảo vệ rừng.