Đại Tây Dương - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Đại Tây Dương là một cái biển to rộng 1000 triệu cây số vuông, phân cựu lục địa và tân thế giới. Một bên là Âu châu và Phi châu: một bên là Mỹ châu; giao thông với nhau bằng một luồng giây điện đặt ngầm dưới đáy biển sâu tới 8500 thước tây. Từ lâu, Đại tây dương vẫn giữ một địa vị trọng yếu trên thương trường thế giới, lại có quan hệ rất lớn đến tình hình quân sự quốc tế."