Học xá Đông Dương - Tri Tân (Ty Trị Sự, 2021)
"Ở Trung Hoa xưa, về việc học có nhà Tường và nhà Tự, tại đó, xuân hạ dạy lễ nhạc; thu đông, dạy thi thư. Khi phác vạch những kế hoạch để mong giúp Lương Huệ vương, ông Mạnh Kha nói ngay đến việc "cẩn Tường, Tự chỉ giáo". Theo chế độ phong kiến của Tàu, nhà học của thiên tử, gọi là Bích ung; nhà học của các vua chư hầu, gọi là Phán cung. Do điển tích ấy, trong chữ nho có những tiếng thành ngữ chỉ về những ai được hân hạnh học trong Phán cung: "Du Phán"