Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 71 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Trần Năng, người làng Quan Sơn (Đông Khê), huyện Thanh Lâm, phủ Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Đỗ nhị khoa giáp quí sửu 1493, năm 49 tuổi. Làm quan đến Lại bộ tả thị lang (Đăng khoa lục, quyển 1, tờ 41b). Hồi tháng 11 năm kỉ tị 1509, Giản Tu Công (sau là Lê tương dực đế, 1509-1516) đem quân thủy, quân bộ ở các doanh tiến vào kinh thành ... "