Kịch lịch sử: Vũ Như Tô số 5 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2021)
"Đời tôi là đời ủ rột, vô ích. Được gặp ông, tôi như cây khô được giọt nước hồi sinh. Từ lúc khuyên ông tôi vui lắm. Chỉ một lúc nhỏ này tôi cũng quyên hết cả hai mười năm buồn tẻ. Ông nên cố đi, đem cả tâm hồn và tài trí mà xây cho được cửu trùng đài, làm cho người Tàu kinh dị và các rợ phương Nam bái phục ... "