Một nhà mô phạm có tiết tháo: Cụ cử Võ Thạch Nguyễn Huy Đức (1824-1898) - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Cụ Nguyễn huy Đức, biệt danh là Liên đình, sinh ngày 16 tháng tám năm Giáp thân, niên hiệu Minh mệnh thứ năm (1824), đỗ cử nhân thứ 11 khoa mậu ngọ, đời Tự đức (1858) tại trường Hà Nội. Thân phụ là Hiệp, thân mẫu là Dương Thị Kỳ ..."