Khái luận và phê bình thi ca cũ: Một thiên tiểu anh hùng ca - Hoàng, Thiếu Sơn (Ty Trị-sự, 2021)
"Sự tích của Kiều và Từ Hải là một thiên anh hùng ca bi tráng. Hai nhân vật anh hùng ca. Một mối tình phi thường. Những khung cảnh anh hùng ca. Một câu kết thúc kì vĩ. Với một ít đường bột nhẹ nhàng, Nguyễn Du đã dựng lên một ngôi đền dài đồ sộ vững chắc. "Chinh phụ ngâm" bài ca của tuổi trẻ Việt Nam ... "