Đại Nam dật sự số 20 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Cứ xét ngay như quyển Nguyên hòa quận huyện chí chép "nam 590 bỏ quận Giao chỉ làm Ngọc châu", mà Tùy thư lại chép cũng năm ấy "bọn Lý Xuân đánh hãm Giao chỉ" thì cũng đủ biết rằng chính người Tàu đổi tên mà người Tàu cũng không biết, nên mới có thể nghi rằng việc thay đổi này chỉ chép trong giấy má ở triều đình bên Tàu, chứ không đem sang thực hành ở nước ta, vì bên nước ta lúc bấy giờ đã độc lập hoặc đang đánh người Tàu ... "