Từ Hà Nội đến Hồ Ba Bể số 12 - Nhật Nham (Ty trị sự, 2021)
"Dần dần trông thấy cửa hang xuất hiện. Cửa hang hình tam giác, cao chừng 30 thước. Thì ra hang Puông xuyên qua chân núi, mở một con đường cho sông Nang chẩy qua, hang khúc khuỷu dài 300 thước tây."