Đường hỏa xa qua sa mạc Sahara (Phi châu) - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Miền Bắc Phi có một bể cát bao la bát ngát, thường gọi là sa mạc Sahara, khởi từ các xứ Bắc Phi (Algérie, Tunisie, Maroc: thuộc địa Pháp) xuống tới Soudan của Pháp ở miền nam, rộng trên 1000 cây số. Bề dài từ xứ Ai Cập đến miền duyên hải Đại Tây Dương, sa mạc Sahara đo được 4500 cây số."