Những người Pháp công thần nhà Nguyễn - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Joang cũng theo phò chúa Nguyễn lập được nhiều chiến công, song không thấy sử sách chép đến chức tước và quê quán, Joang vốn sở trường về chiến pháp bằng trái phá là lự đạn, nên quân địch mỗi khi gặp thì thường chưa kịp giao chiến đã phải bỏ chạy. Sách chép khi đức thầy Bá Đa Lộc ở Cao miên về, tìm được chúa Nguyễn Ánh cũng đem theo về một người Pha-lang sa tên là Joang biết võ nghệ, giàu can đảm lại có tài đánh giặc."