Huyền Trân công chúa (Truyện lịch sử bằng thơ) số 1 - Nguyễn, Đan Tâm (Ty Trị Sự, 2021)
"Giòng Kinh thủy thả băng một giải,/Dãy Hiệp sơn mải chạy ven bờ./Rừng xa nét thẫm đề thơ,/ Cánh buồm căng gió lặng lờ cuối sông./ Bến Triều nước mênh mông sóng vỗ,/ Một con thuyền nho nhỏ nằm im/ Sớm mai sương xuống bóng chìm/Một trời mây nước cánh chim xa vời."